Những điều nên và không nên làm khi tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn

Điểm nhấn đơn giản chỉ  là một bức tranh, một bộ sofa, cửa sổ hay ốp tường, v.v… nhưng nó gây được sự chú ý, ấn tượng dài lâu tới bạn. Hãy thật thận trọng khi tạo ra một điểm nhấn hoặc sửa chữa, trang trí nó vì có thể là điều đầu tiên mà các thành viên gia đình, các vị khách của bạn sẽ nhìn thấy khi bước vào phòng, sẽ thật không hay khi tạo ra ấn tượng xấu cho họ.

Điểm nhấn là hệ thống cột kèo bằng gỗ

Mỗi phòng đều cần một điểm nhấn riêng nên có một số chú ý sau đây khi tạo ra điểm nhấn riêng cho các căn phòng của bạn.

Làm nổi bật tính năng tốt nhất

Đa phần thì các căn phòng đều có ít nhất một điểm nhấn tự nhiên, chỉ cần có khiếu quan sát một chút sẽ thấy được ngay. Ví dụ điểm nhấn trong phòng khách của bạn là một bộ sofa, vậy làm sao để làm nổi bật nó lên, hãy vận dụng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn để tạo ra điều khác biệt mà không phá hỏng bố cục chung, ví dụ tận dụng ánh có thể tự nhiên hoặc đèn, để nhấn mạnh bộ sofa, hay sắp xếp tủ, kệ, vật dụng trong phòng sao cho bộ sofa trông thật nổi bật, v.v…

Điểm nhấn của căn phòng là cửa sổ

Tạo điểm nhấn của riêng bạn

Đối với những căn phòng không có điểm nhấn, bạn cũng sẽ dễ dàng tạo ra một cái theo sở thích, lối sống của mình. Một bức tường có thể là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một bức tường lớn, hãy xem xét sơn một màu khác so với phần còn lại căn phòng, hay sử dụng họa tiết hoa văn thú vị, những điều này sẽ ngay lập tức tác động tới thị giác, tăng độ thu hút cao giúp bạn dễ dàng kết hợp với những yếu tố thiết kế khác bao gồm nội thất, tranh ảnh nghệ thuật và ánh sáng. Tương tự như vậy, ốp tường hoặc xử lý trần nhà cũng mang lại hiệu quả rất cao trong việc thu hút ánh nhìn của mọi người.

Ảnh mẫu điểm nhấn là bức tường

Tranh ảnh nghệ thuật, hay ảnh gia đình sẽ là cách dễ dàng cung cấp cho căn phòng của bạn một điểm nhấn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời, vì ta, có thể áp dụng nó vào hầu hết tất cả các căn phòng.

Ảnh mẫu điểm nhấn là lò sưởi

Sử dụng đồ nội thất tạo điểm nhấn, có thể là một bộ ghế sofa đẹp đẽ cho phòng khách của bạn, một chiếc giường bọc da cho phòng ngủ hay một bộ bàn ăn tinh tế cho phòng ăn, v.v… Hay luôn chú ý tới vị trí hay những vật dụng bổ sung, hỗ trợ cho điểm nhấn thêm phần nổi bật, ví dụ bộ bàn ghế sofa ở vị trí trung tâm của phòng khách, thêm gối cho ghế sofa hay giường. Tất cả những chi tiết nhỏ đó sẽ giúp gia tăng tính nổi bật của điểm nhấn.

Ảnh mẫu điểm nhấn là cửa sổ

Những điểm cần tránh khi tạo tiêu điểm

Ngoài việc biết cách tạo điểm nhấn của riêng bạn, hoặc tận dụng điểm nhấn hiện có, điều quan trọng hơn là biết những gì cần tránh. Điều này sẽ giúp cho thiết kế phòng của bạn gắn kết và sắp xếp hợp lý.

Điểm nhấn là tấm rán tường

Không tạo ra nhiều hơn một điểm nhấn mặc dù điều này có thể hấp dẫn, nhưng việc có nhiều điểm nhấn sẽ gây rối mắt và khiến không gian trở lên hỗn loạn. Bất kỳ căn phòng nào cũng phải bám vào một điểm nhấn trung tâm nhằm tạo lên một thể thống nhất không rời rạc.

Điểm nhấn là hệ thống đèn

Đừng quên kết hợp đồ vật nhằm tăng độ nổi bật của điểm nhấn, ví dụ như thêm gối ôm cho ghế sofa, thêm đèn cho trần nhà hình vòm, v.v…

Điểm nhấn là bộ sofa

Cuối cùng, đó là ánh sáng, nó đóng vai trò rất quan trọng, giúp làm nổi bật hơn nữa điểm nhấn của bạn, có thể dùng đèn hắt sáng hoặc ánh sáng tự nhiên để làm điều này.

Điểm nhấn là chiếc cầu thang

Kết luận

Lựa chọn và tạo điểm nhấn là một yếu khá cơ bản của thiết kế nội thất. Đây không chỉ là điểm mà bạn và khách của bạn có thể thấy đầu tiên khi bước vào phòng mà còn là cơ sở để bạn sắp xếp, thêm thắt phần nội thất còn lại trong căn phòng.

Bài viết liên quan:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Nội thất Đại An

  • Địa chỉ xưởng:
    Số 163 ngõ 2 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, Quận Long Biên
  • Địa chỉ văn phòng đại diện:
    Tầng 8, Tòa nhà Coma, ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    DT-Fax: 04.3212.7455
    Hotline: 0982.17.04.050988.803.4680947.803.468

Fanpage: https://www.facebook.com/NoithatcaocapDaiAn/
Email: Daianfuniture@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.