Các kiểu ghế sofa thông dụng ngày nay

Sofa karaoke mẫu 03

Sofa trong thiết kế ngày nay rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, để biết được có bao nhiêu mẫu sofa, công dụng, công năng như nào thì không phải ai cũng biết được điều đó. Đa dạng như vậy nhưng chung quy lại, vẫn chỉ chia thành một số kiểu chính sau đây.

Sofa đơn

Sofa đơn là mẫu sofa được thiết kế dành cho 1 người ngồi, bao gồm tựa lưng, có thể có tay ghế hoặc không, thường đi lẻ hoặc đi theo bộ nhằm tối ưu công năng hoặc tăng tính thẩm mỹ và độc đáo cho không gian sử dụng.

Ảnh mẫu sofa đơn

Ảnh mẫu sofa đơn

Sofa văng

Sofa văng hay còn được gọi là ghế băng dài, thường dùng để ngồi từ 2 đến 3 người tùy thuộc thiết kế và công năng sử dụng. Có thể được làm đồng bộ thành một chiếc ghế hoặc được ghép lại từ nhiều sofa đơn.

Ảnh mẫu sofa văng

Sofa góc chữ L

Sofa góc chữ L là mẫu sofa gồm băng dài và được bẻ góc vuông như đúng với tên của nó, tùy thuộc vào thiết kế và công năng sử dụng có thể được bẻ góc bên trái hay bên phải để cho phù hợp với căn phòng của bạn.

Ảnh mẫu sofa góc chữ L

Sofa góc chữ U

Sofa góc chữ U cũng giống như sofa góc chữ L, được bẻ góc theo chữ U nhằm tăng thêm công năng sử dụng, tạo tính quây quần, gắn kết. Thường xuất hiện trong các phòng khách lớn, phòng hát karaoke cho gia đình hoặc nhà hàng.

Ảnh mẫu sofa góc chữ U

Sofa góc chữ V

Sofa góc chữ V gần giống sofa góc chữ L nhưng có hai cạnh góc vuông bằng nhau, ngắn hay dài phụ thuộc vào thiết kế. Rất phù hợp để kê sát góc tường, góc giao vách ngăn, v.v…

Ảnh mẫu sofa góc chữ V

Sofa đa năng

Sofa đa năng có kiểu dáng giống với các mẫu sofa được nêu ở trên nhưng đã được nâng cấp để có thể chứa đồ, làm giường ngủ, thay đổi tư thế tựa, v.v… nhằm tối ưu công năng và diện tích sử dụng không gian.

Ảnh mẫu sofa đa năng có thể cất giữ đồ

Các phong cách sofa

Hiện nay trên thị trường có 3 phong cách chính làm sofa: sofa hiện đại, sofa tân cổ điển, sofa cổ điển, tùy theo sở thích cũng như tạo lên tính đa dạng trong thiết kế.

Sofa hiện đại

Sofa hiện đại dùng các hình khối cơ bản làm thiết kế chủ đạo, vì vậy ta sẽ không thấy các chi tiết rườm rà, uốn lượn tính tế thay vào đó là sự đơn giản tính tiện lợi.

Ảnh mẫu sofa mang phong cách hiện đại

Sofa cổ điển

Sofa cổ điển được lấy ý tưởng từ các kiến trúc của lâu đài, cung điện của các quý tộc, vua chúa từ những thập niên trước, phối trộn các chi tiết trạm trổ uốn lượn theo một tỉ lệ nhất định. Những đường lượn và chi tiết trạm trổ điêu khắc này được thiết kế rất tỉ mỉ và tinh tế. Nhằm tôn lên sự sang trọng, quý phái, quyền quý của không gian.

Ảnh mẫu sofa mang phong cách cổ điển

Sofa tân cổ điển

Sofa tân cổ điển vì kế thừa từ phong cách cổ điển nên rất dễ gây nhầm lẫn với sofa cổ điển. Cũng giống sofa cổ điển, rất chú trọng trong các đường cong, góc bo và chi tiết điêu khắc nhưng mật độ đã được tinh gọn lại để phù hợp hơn với những thiết bị gia dụng hiện đại ngày nay.

Ảnh mẫu sofa mang phong cách tân cổ điển

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Nội thất Đại An

  • Địa chỉ xưởng:
    Số 163 ngõ 2 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, Quận Long Biên
  • Địa chỉ văn phòng đại diện:
    Tầng 8, Tòa nhà Coma, ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    DT-Fax: 04.3212.7455
    Hotline: 0982.17.04.050988.803.4680947.803.468

Fanpage: facebook.com/NoithatcaocapDaiAn

Email: Daianfuniture@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

One thought on “Các kiểu ghế sofa thông dụng ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.